ชีวิตในทัวร์ของโปรสาวคุณแม่มือใหม่

สเตซี ลูอิส โปรสาววัย 34 ปีชาวอเมริกัน เตรียมลงทำศึก แบงค์ ออฟ โฮม ฟาวเดอร์ส คัพ สัปดาห์นี้ ซึ่งเพิ่งเป็นการเล่น แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 2 ของเธอนับตั้งแต่กลายเป็นคุณแม่มือใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว

โดย ลูอิส ได้พบกับอีกหนึ่งนักกอล์ฟสาวที่เพิ่งเป็นคุณแม่ป้ายแดงเหมือนกันอย่าง เจลินา พิลเลอร์ “เราคุยกันแต่เรื่องลูก ขณะที่ เจรินา ตั้งคำถามขึ้นมาว่าเราจะเดินทางแข่งกอล์ฟเหมือนแต่ก่อนได้อย่างไร? ในเมื่อเราไม่อยากอยู่ห่างลูกเพื่อไปซ้อมหรือแข่งขัน แต่ในเวลาเดียวกันนี่คือสิ่งที่จำเป็นต้องทำ ดังนั้นเราก็ต้องพยายามหาจุดที่ลงตัวให้ได้”

ทั้งนี้ ลูอิส ที่เคยขึ้นไปถึงบัลลังก์นักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกมาแล้ว ทำผลงานได้ไม่ดีนักในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลนับตั้งแต่ต้องรับบทบาทคุณแม่ โดยทำดีที่สุดเพียงแค่อันดับ 6 ร่วมในศึก ไดมอนด์ รีสอร์ท ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปียนส์ เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว

ลูอิส ตัดสินไม่เดินทางไปแข่งขันที่ออสเตรเลียและช่วงเอเชียนสวิงเพื่อใช้เวลาอยู่กับลูกสาวที่เธอตั้งชื่อว่า เชสนี ลินน์ ซึ่งเพิ่งให้กำเนิดเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว แน่นอนว่าชีวิตในฐานะคุณแม่ทำให้เธอต้องปรับความคาดหวังในอาชีพนักกอล์ฟของตัวเองลง

“ความคาดหวังมันน้อยลงอย่างแน่นอน เนื่องจากไม่สามารถซ้อมและแข่งขันได้มากเหมือนเมื่อก่อน เช่นเดียวกับความคิดตอนนี้ที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง กอล์ฟไม่ใช่จุดหมายสูงสุดของชีวิตอีกต่อไป”

“อย่างไรก็ดีฉันยังรู้สึกว่าสามารถเล่นในระดับสูงได้ นั่นคือแรงกระหายที่ยังอยู่เหมือนเดิม เพราะนั่นคือธรรมชาติของฉัน”

“เป้าหมายหลักของตัวเองในปีนี้มีแค่ 3 อย่างเท่านั้น คือคว้าตั๋วไปเล่น ยูเอส โอเพ่น, ติดทีมและคว้าแชมป์ โซแฮม คัพ ให้ได้” แชมป์ แอลพีจีเอ ทัวร์ 12 รายการ กล่าวทิ้งท้าย

เสิร์ฟทุกเรื่องราวกอล์ฟที่น่าสนใจ ส่งตรงถึงสมาร์ทโฟนคุณ
เพิ่มเพื่อน Golf Channel Thailand LINE@ คลิกเลย!!!