รู้จัก ‘แฮร์รี ไดมอนด์’ แคดดี้คู่ใจคนปัจจุบันของ ‘รอรี’

แฮร์รี ไดมอนด์ พูดถึงชื่อนี้แฟนกอล์ฟคงต่างเลิกคิ้วสงสัยว่าเป็นใคร? แต่หากบอกว่าเขาคือผู้ทำหน้าที่ถือถุงให้ รอรี แม็คอิลรอย หลายคนอาจเริ่มสนใจมากขึ้นเกี่ยวกับตัวชายหนุ่มข้างกายโปรมือ 4 ของโลกคนนี้

ชัยชนะล่าสุดในศึก เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปียนชิป ถือเป็นความสำเร็จร่วมกันครั้งที่ 2 ของ รอรี กับ แฮร์รี ต่อจาก อาร์โนลด์ พาลเมอร์ อินวิเตชั่นแนล เมื่อปีที่แล้ว นับตั้งแต่ทั้งคู่ร่วมงานกันในปี 2016

ก่อนหน้านี้ รอรี ใช้บริการของ เจพี ฟิตซ์เจรัลด์ ถือถุงให้มายาวนานตั้งแต่ปี 2008 พากันคว้าแชมป์เมเจอร์ 4 รายการ, ร่วมศึก ไรเดอร์ คัพ 3 ครั้ง และครองบัลลังก์มือหนึ่งของโลกรวมกันกว่า 95 สัปดาห์

ด้วยความสำเร็จอันยอดเยี่ยมที่ผ่านมากับอดีตแคดดี้คู่ใจอย่าง ฟิตซ์เจรัลด์ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์พอสมควรตลอดระยะเวลาการเข้ามาแทนที่ของ แฮร์รี เมื่อเพิ่งร่วมกันคว้าแชมป์แค่รายการเดียวในระยะเวลาเกือบ 20 เดือน ดังนั้นการปลดล็อกแชมป์ล่าสุดบนสังเวียนทีพีซี ซอว์กราสช่วยยกภูเขาออกจากอกของ แฮร์รี ได้เหมือนกัน

ล่าสุด รอรี ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการจับคู่กับแคดดี้คนปัจจุบันว่า แฮร์รี คือ “หนึ่งในแคดดี้ที่ดีที่สุด” หลังคว้าชัย เดอะ เพลเยอร์สฯ

“แฮร์รี คือส่วนสำคัญในความสำเร็จครั้งนี้ เขาช่วยให้ผมรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นเวลาแข่งขัน” รอรี กล่าวถึงแคดดี้คู่ใจคนปัจจุบัน “เขาเพิ่งมาถือถุงให้ผมไม่นาน เราร่วมกันคว้าแชมป์มาแล้ว 2 รายการ แต่ผมรู้สึกเหมือนว่าเรามีประสบการณ์ร่วมกันมากเหลือเกินในสนาม”

“หลายคนอาจคิดว่าผมเลือกเขามาเป็นแคดดี้เพราะเป็นเพื่อน แต่ความจริงแล้ว แฮร์รี เป็นนักกอล์ฟมือดีคนหนึ่ง และกลายเป็นหนึ่งในแคดดี้ที่ดีที่สุด ความมุ่งมั่นตั้งใจและมีความเป็นมืออาชีพเต็มเปี่ยม การมีเขาอยู่ข้างกายมันดีมาก ที่สำคัญทำให้ผมรู้สึกสบายใจ”

ความจริงแล้ว แฮร์รี ไม่ใช่แคดดี้อาชีพที่มีประสบการณ์ แต่เป็นเพื่อนสนิทในวัยเด็กของ รอรี ทั้งคู่เล่นกอล์ฟร่วมกันที่สนามฮอลีวูด กอล์ฟ คลับ ในไอร์แลนด์เหนือบ้านเกิด โดยถือเป็นนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีจึงถึงขนาดเป็นตัวแทนทีมชาติไอร์แลนด์เหนือด้วย

ถึงขณะนี้ แฮร์รี มารับหน้าที่แคดดี้แบบเต็มตัวให้กับ รอรี และกลายมาเป็นหนึ่งในบุคคลที่ใกล้ชิดที่สุด ดังนั้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเป็นมากกว่าเจ้านายกับลูกน้อง แต่เปรียบเสมือนเพื่อนซี้คู่คิด โดย แฮร์รี ได้ร่วมงานฉลองแชมป์ ดิ โอเพ่น เมื่อปี 2014 ตลอดจนถูกจับภาพอยู่บนเครื่องบินส่วนตัวของ รอรี หลังคว้าชัยในศึก พีจีเอ แชมเปียนชิป เช่นเดียวกับเป็นบุคคลสำคัญในงานแต่งของ รอรี กับ อีริกา สโตล แฟนสาวด้วย

“เขารู้ว่าเมื่อไหร่ควรพูดอะไรกับผม ไม่ให้ผมคิดมากถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้น เราคุยกันทุกวัน ถามสารทุกข์สุขดิบ วางแผนการเล่นร่วมกันในวันถัดไป แน่นอนว่าเขาคือส่วนสำคัญในความสำเร็จของผม” รอรี กล่าวปิดท้าย

เสิร์ฟทุกเรื่องราวกอล์ฟที่น่าสนใจ ส่งตรงถึงสมาร์ทโฟนคุณ
เพิ่มเพื่อน Golf Channel Thailand LINE@ คลิกเลย!!!