โค้งสุดท้าย!!! ‘แจ๊ส’ ลุ้นไปเดอะ มาสเตอร์ส

ยังคงอยู่ในเส้นทางลุ้นไป เดอะ มาสเตอร์ส เดือนเมษายนนี้เหมือนกันสำหรับ ‘แจ๊ส’ อติวิญช์ เจนวัฒนานนท์ โปรหนุ่มวัย 23 ปี โดยมีเงื่อนไขอยู่ที่การขยับจากมือ 78 ของโลกเข้าไปติดท็อป 50 ให้ได้หนึ่งสัปดาห์ก่อนการแข่งขันเมเจอร์แรกของปีจะเปิดฉากขึ้น

โปรแจ๊ส ที่คว้าแชมป์ไปแล้วหนึ่งรายการในปีนี้ด้วยศึก เอเชียน ทัวร์ รายการ สิงคโปร์ โอเพ่น เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา หยุดพักการแข่งขันสัปดาห์ล่าสุด แต่จะกลับมาลงสนามอีกครั้งสัปดาห์นี้ในศึก เมย์แบงค์ แชมเปียนชิป ที่มาเลเซีย ต่อด้วย ฮีโร อินเดียน โอเพ่น ที่อินเดีย สัปดาห์หน้า เป็นสองทัวร์นาเมนต์ที่เจ้าตัวอาจจะเป็นต้องไปให้ถึงแชมป์รายการใดรายการหนึ่งและจบอันดับสูงๆ อีกหนึ่งรายการเพื่อผ่านคัดเลือกไป เดอะ มาสเตอร์ส โดยการติดท็อป 50 เวิลด์ แรงกิ้ง ตามการวิเคราะห์ของเว็บไซต์ AsianTour.com

นอกจากนี้เว็บไซต์ AsianTour.com ยังวิเคราะห์ต่ออีกว่าไม่แน่การจบรองแชมป์ทั้งที่มาเลเซียและอินเดียอาจเพียงพอให้ โปรแจ๊ส เข้าไปติดท็อป 50 ของโลกเหมือนกัน ขึ้นอยู่กับคะแนนสะสมของทั้งสองรายการว่ามากน้อยแค่ไหนซึ่งจะมีการประกาศก่อนทัวร์นาเมนต์เริ่มต้นอีกครั้ง

ศึก เมย์แบงค์ แชมเปียนชิป และ ฮีโร อินเดียน โอเพ่น ถือเป็นสองทัวร์นาเมนต์ใหญ่ประจำปีของ เอเชียน ทัวร์ ซึ่งต่างเป็นรายการโคแซงชั่นกับ ยูโรเปียน ทัวร์ ทั้งคู่ โดยการแข่งขัน เมย์แบงค์ฯ ที่แดนเสือเหลืองสัปดาห์นี้มีเงินรางวัลให้ชิงสูงถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 96 ล้านบาท นอกจากโปรชื่อดังของไทยอย่าง ธงชัย ใจดี, พรหม มีสวัสดิ์ และประหยัด มากแสง ไปร่วมการแข่งขันแล้ว ยังมีสตาร์นักกอล์ฟชั้นนำของโลกอย่าง เออร์นี เอลส์, ลี เวสต์วูด และ พาเดรก แฮร์ริงตัน ด้วย

ทั้งนี้ โปรแจ๊ส ได้เล่นเมเจอร์ ดิ โอเพ่น แชมเปียนชิป แล้วแน่นอนในปีนี้ เช่นเดียวกับหากรักษาการติดท็อป 100 ของโลกจนกระทั่งถึงวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ได้ก็จะได้สิทธิ์ไปร่วมศึก พีจีเอ แชมเปียนชิป ที่สนามเบิร์ธเพจ แบล็ก ในนิวยอร์ค ระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคม

ถึงขณะนี้การแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส 2019 ‘โปรอาร์ม’ กิรเดช อภิบาลรัตน์ เป็นนักกอล์ฟไทยคนเดียวที่ได้สิทธิ์ลงแข่งขันแล้วจากการติดท็อป 50 ของโลกเมื่อจบปฏิทินปี 2018

เสิร์ฟทุกเรื่องราวกอล์ฟที่น่าสนใจ ส่งตรงถึงสมาร์ทโฟนคุณ
เพิ่มเพื่อน Golf Channel Thailand LINE@ คลิกเลย!!!