ฟันเฟืองสำคัญในทีมงานของ ‘ไทเกอร์’

หากพูดถึงทีมงานของ ไทเกอร์ วูดส์ หลายคนคงนึกถึงแคดดี้คู่ใจคนปัจจุบันอย่าง โจ ลาคาวา หรือ มาร์ค สเตนเบิร์ก ผู้จัดการส่วนตัว ที่ออกหน้าสื่อเป็นประจำ

อย่างไรก็ดีบุคคลในทีมงานของ ไทเกอร์ รายการที่ 3 ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาชื่อว่า ร็อบ แม็คนามารา ตำแหน่งอย่างเป็นทางการตอนนี้คือรองประธานบริษัท TGR ของ พญาเสือ นั่นเอง แต่อีกบทบาทหนึ่งที่ไม่เป็นทางการคือผู้เฝ้าดูวงสวิงให้กับเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 รายการ

สืบเนื่องจาก พญาเสือ ไม่ได้ว่าจ้างโค้งสวิงคนใดๆ ทำงานด้วยมานานแล้ว (ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวโค้ชพัตต์คนใหม่ที่ชื่อ แมตต์ คิลเลน ในศึก เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปียนชิป สัปดาห์นี้) โดยทั้งคู่เปิดเผยเรื่องราวความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นย้อนไปตั้งแต่สมัยรู้จักกันในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์กอล์ฟเยาวชนแถบเซาเธิร์น แคลิฟอร์เนีย

“เขารู้จักเกมการเล่นของผม” ไทเกอร์ ที่น่าจะได้เล่นกอล์ฟกับ ร็อบ เพื่อนซี้ มามากกว่า 500 รอบ กล่าว “เขาเป็นนักกอล์ฟฝีมือดีและมีสายตาที่แหลมคม ที่สำคัญเขาเห็นผมเปลี่ยนวงสวิงและเกมการเล่นแบบซ้ำแล้วซ้ำเล่า ผมให้ ร็อบ เข้ามาช่วยในสิ่งที่ผมกำลังพยายามพัฒนาเกี่ยวกับเกมการเล่น เนื่องจากสถานการณ์ของผมตอนนี้แตกต่างจากเมื่อก่อน ผมมีข้อจำกัดในสิ่งที่สามารถทำได้ ไม่ใช่แค่ด้านความสามารถเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเวลาการฝึกซ้อมที่ไม่ได้เยอะเหมือนแต่ก่อนด้วย”

ด้วยข้อจำกัดในการฝึกซ้อมนับตั้งแต่เข้ารับการผ่าตัดที่แผ่นหลังในปี 2017 ทำให้ทั้งคู่ไม่มีเวลามากนักในการปรึกษากันเรื่องเทคนิควงสวิง

“ผมเคยเล่นและซ้อมกับเขาเยอะมากตลอดระยะหลายปีจึงรู้ว่ามันควรเป็นอย่างไร หรือเข้ากำลังพยายามทำอะไร” แม็คนามารา ที่จบการศึกษาจากซานตา คลารา ก่อนมาเริ่มทำงานกับ IMG โดยดูแลผู้เล่นอย่าง ไทเกอร์ ตอนอายุ 25 ปี กล่าว “ไทเกอร์ แค่บอกว่าให้สังเกตและทำให้แน่ใจว่าเขากำลังทำในสิ่งที่รู้สึกว่าอยากให้เป็นหรือเปล่า สุดท้ายผมก็แค่คอนเฟิร์มกับเขาให้เร็ว”

ไทเกอร์ ขอถอนตัวจากศึก อาร์โนลด์ พาลเมอร์ อินวิเตชั่นแนล สัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากมีอาการตึงที่บริเวณต้นคอ แต่พร้อมกลับมาลงทำการแข่งขัน เดอะ เพลเยอร์สฯ ในสัปดาห์นี้

“เรามาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น นี่คือสัปดาห์ที่สำคัญมาก ผมโฟกัสอยู่กับสัปดาห์นี้ก่อน ค่อยมาดูกันว่าจะทำอะไรต่อในสัปดาห์หน้า”

ไม่ว่าโปรแกรมต่อไปของ ไทเกอร์ จะเป็นอย่างไร เชื่อแน่ว่าหนึ่งในคนแรกๆ ที่รู้คือชายข้างกายที่ชื่อ ร็อบ แม็นนามารา

เสิร์ฟทุกเรื่องราวกอล์ฟที่น่าสนใจ ส่งตรงถึงสมาร์ทโฟนคุณ
เพิ่มเพื่อน Golf Channel Thailand LINE@ คลิกเลย!!!