แชมป์ 8 สมัย ‘ไทเกอร์’ ลุ้นทุบสถิติชนะรายการเดียวมากที่สุดในอาร์โนลด์ พาลเมอร์ฯ

เตรียมลงทำศึก อาร์โนลด์ พาลเมอร์ อินวิเตชั่นแนล เป็นครั้งที่ 19 ในสัปดาห์นี้สำหรับ ไทเกอร์ วูดส์ ซูเปอร์สตาร์นักกอล์ฟขวัญใจอันดับหนึ่ง

พญาเสือ วัย 43 ปี เป็นเจ้าของสถิติชนะรายการเดียวใน พีจีเอ ทัวร์มากที่สุด 8 สมัยร่วมกับ แซม สนีด ด้วยการกวาดแชมป์ อาร์โนลด์ พาลเมอร์ฯ ณ สนามเบย์ ฮิลล์ฯ ในออร์แลนด์โด รัฐฟลอริด้า หลังจากประสบความสำเร็จครั้งแรกเมื่อปี 2000 และชนะต่อเนื่องถึง 4 ปีติดต่อกัน ขณะที่ชัยชนะครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นในปี 2013

“ผมชอบเล่นที่เบย์ ฮิลล์ฯ มีความทรงจำยอดเยี่ยมมากมายกับ อาร์โนลด์ และดีใจที่จะได้กลับไปแข่งขันครั้งที่ 19 แล้ว คงเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก หากสามารถคว้าแชมป์และสร้างสถิติใหม่ขึ้นมาได้” โปรมือ 12 ของโลก กล่าว

ดูโปรแกรมถ่ายทอดสด คลิกที่นี่ golfchannel.co.th/tv-schedule

ปีที่แล้ว ไทเกอร์ กลับมาลงแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2013 จบอันดับ 5 ร่วมซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 ที่จบท็อป 10 ของรายการ อาร์โนลด์ พาลเมอร์ฯ แต่ไม่ได้แชมป์ อีกครั้งคือเมื่อปี 1997 โดยเป็นการลงเล่นฐานะนักกอล์ฟอาชีพครั้งแรกและจบอันดับ 9 ร่วม นอกจากนี้ พญาเสือ ยังเคยตกรอบรายการนี้แค่ครั้งเดียวสมัยเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นลงแข่งขันในปี 1994

อีกหนึ่งสถิติที่น่าสนใจในรายการนี้ของ ไทเกอร์ คือการลงเล่นไปทั้งสิ้น 70 รอบ ทำสกอร์เฉลี่ย 68.428 และทำเงินจากรายการนี้รายการเดียวไปทั้งสิ้น 7.6 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 243 ล้านบาท

ไทเกอร์ ทำผลงานดีที่สุดในปีนี้คือการจบอันดับ 10 ร่วมในศึก เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป-เม็กซิโก แชมเปียนชิป เมื่อสองสัปดาห์ก่อน

ปีนี้ถือเป็นการฉลองครบรอบ 40 ปีที่ทัวร์นาเมนต์ได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อของตำนานนักกอล์ฟผู้ยิ่งใหญ่อย่าง อาร์โนลด์ พาลเมอร์ นี่คือแมตช์กอล์ฟที่สำคัญที่สุดรายการหนึ่งในปฏิทินแข่งขันของ พีจีเอ ทัวร์ ชิงเงินรางวัลสูงถึง 9.1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 291 ล้านบาท และขยายสิทธิ์เล่น พีจีเอ ทัวร์ เป็น 3 ปี จากรายการปกติที่ให้แค่ 2 ปี

เสิร์ฟทุกเรื่องราวกอล์ฟที่น่าสนใจ ส่งตรงถึงสมาร์ทโฟนคุณ
เพิ่มเพื่อน Golf Channel Thailand LINE@ คลิกเลย!!!