ตีเวดจ์ไกล 180 หลา!!! ‘ไทเกอร์’ ชี้การควบคุมระยะสำคัญใน WGC ที่เม็กซิโก

ไทเกอร์ วูดส์ เตรียมลงแข่งขันครั้งแรกที่ประเทศเม็กซิโกสัปดาห์นี้ในศึก เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป-เม็กซิโก แชมเปียนชิป ณ สนาม Chapultepec Golf Club ในเม็กซิโกซิตี้ ซึ่ง พญาเสือ ค้นพบว่าการควบคุมระยะที่ไกลขึ้นจากการต้องแข่งขันบนสถานที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลเกือบ 8,000 ฟุตคือความท้าทายมากที่สุด

ดูโปรแกรมถ่ายทอดสด คลิกที่นี่ golfchannel.co.th/tv-schedule

สังเวียนแข่งขัน เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป รายการแรกของปีที่แดนจังโก้ แตกต่างจากสนามริเวียราฯ ในลอสแอนเจลิสที่ใช้ทำศึก เจเนซิส โอเพ่น สัปดาห์ที่แล้วอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะที่ตั้งของสนามซึ่งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลทำให้ลูกลอยได้ไกลกว่าปกติ 20-30% เลยทีเดียว

“ผมจำเป็นต้องหาระยะที่แน่นอนในการตีเหล็กแต่ละเบอร์ให้ได้ มันท้าทายมาก เมื่อวานผมตีเวดจ์อยู่ 2 ช็อตได้ระยะถึง 180 หลา ขณะที่เมื่อวันอาทิตย์ (ที่สนามริเวียราฯ) ผมตีเหล็ก 5 ได้ระยะแค่ 171 หลา” โปรมือ 13 ของโลก กล่าว

ไทเกอร์ ชนะ WGC รายการแรกของปีครั้งล่าสุด (ชื่อเดิม คาดิแลค แชมเปียนชิป) เมื่อปี 2013

“มันยากกว่าที่ผมคิดไว้พอสมควร เนื่องจากลูกลอยไปไกล และระยะที่ได้ในสนามไดร์ฟก็สร้างความประหลาดใจให้กับผมมาก” ไทเกอร์ ที่ได้ลองใช้หัวไม้ 3 ซึ่งมีองศามากขึ้น กับเหล็ก 2 ในการฝึกซ้อม กล่าว

คาดหมายว่าก๊วนของ ไทเกอร์ จะมีแฟนๆ เจ้าถิ่นเดินตามมหาศาลอย่างแน่นอน นอกจากเป็นการเดินทางมาเล่นที่แดนจังโก้ครั้งแรกแล้ว พญาเสือ ยังจะออกกับ อาเบ แอนเซอร์ โปรมือหนึ่งของเม็กซิโก อีกด้วย เริ่มรอบแรกคืนวันพฤหัสบดีนี้ (21 พ.ย.) ตามเวลาบ้านเรา

ไทเกอร์ เคยชนะ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป รายการนี้มาแล้ว 7 สมัยใน 4 ประเทศที่จัดการแข่งขัน ไล่ตั้งแต่ สเปน, ไอร์แลนด์, อังกฤษ และสหรัฐฯ