‘ฟิล’ รับคิดผิดที่จะเล่นต่อทั้งที่ฟ้ามืดในศึก เอทีแอนด์ที เพ็บเพิล บีชฯ

เกิดเรื่องดราม่าเล็กๆ ในชัยชนะ เอทีแอนด์ที เพ็บเพิล บีช โปรแอม ของ ฟิล มิคเคลสัน หลังเจ้าตัวพยายามจะเล่นต่ออีก 2 หลุมที่เหลือให้จบในวันอาทิตย์ทั้งที่ท้องฟ้าเริ่มมืดแล้ว ขณะที่ พอล เคซีย์ เพื่อนร่วมก๊วน คัดค้านจนทำให้ทั้งคู่ต้องกลับมาแข่งขันต่อในเช้าวันจันทร์

ผลปรากฎว่า ฟิล สามารถเก็บเบอร์ดี้ได้ที่หลุม 18 จบเป็นแชมป์ที่สกอร์รวม 19 อันเดอร์ ขณะเดียวกัน เคซีย์ ซึ่งได้เบอร์ดี้ที่หลุมสุดท้ายเช่นกัน จบเป็นรองแชมป์ด้วยสกอร์รวม 16 อันเดอร์ โดย ฟิล ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเขาคิดผิดที่อยากจะเล่นต่อให้จบในวันอาทิตย์ทั้งที่ท้องฟ้าเริ่มมืดจนมองไม่เห็นแล้ว

“พอล บอกว่าไม่สามารถเล่นต่อได้แล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ถูกต้อง เป็นการตัดสินใจที่ช่วยปกป้องผลประโยชน์ในการแข่งขันของทั้งตัวเขาเองและผมด้วย เราต่างเสียเปรียบหากยังต้องเล่นท่ามกลางความมืดจนแทบมองไม่เห็นเป้าหมาย ส่วนกรีนก็อยู่ในสภาพที่ไม่ค่อยดีนัก ต่างกับเช้านี้ที่เราได้ออกมาเล่นบนกรีนที่สภาพดีขึ้น หลังจากได้พักมาหนึ่งคืนเต็มๆ”

นอกจากนี้ ฟิล ยังบอกอีกว่า “บางครั้งผมก็มองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไป ไม่ได้มองภาพใหญ่ ผมแค่อยากเล่นให้จบ ผมกำลังเล่นดี และไม่อยากให้มีปัจจัยใดๆ มาส่งผลกระทบ สุดท้ายผมต้องขอบคุณ พอล ที่เตือนให้มาเล่นเช้านี้ดีกว่า ถือเป็นสิ่งที่ถูกต้องสำหรับเราทั้งสองคน”

ถือเป็นแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 44 ของ ฟิล และเป็นชัยชนะที่สนามเพ็บเบิล บีชครั้งที่ 5 มากที่สุดเทียบเท่า มาร์ค โอเมียรา น่าสนใจว่าเจ้าตัวจะปลดล็อกทำแกรนด์สแลมเก็บแชมป์เมเจอร์ครบทั้ง 4 รายการได้เสียทีหรือไม่ โดยเหลือแค่ ยูเอส โอเพ่น ซึ่งปีนี้แข่งขันกันที่สนามเพ็บเพิล บีชแห่งนี้เสียด้วย