‘ฟิล’ เซ็ง!!! ต้องกลับมาเก็บ 2 หลุมวันจันทร์ จ่อแชมป์เอทีแอนด์ที เพ็บเพิล บีชฯ (มีคลิป)

เนื่องด้วยสภาพอากาศไม่เป็นใจทำให้การแข่งขันรอบสุดท้ายของศึก เอทีแอนด์ที เพ็บเพิล บีช โปรแอม เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จำต้องล่าช้าจนสุดท้ายฟ้ามืดเสียก่อนทำให้ก๊วนสุดท้ายเล่นไม่จบ ต้องกลับมาเก็บหลุมที่เหลือในวันจันทร์

ด้วยสถานการณ์ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว 3 สโตรกเมื่อเดินทางมาถึงหลุม 17 แม้ ฟิล มิคเคลสัน อยากจะเล่นให้จบในวันอาทิตย์เลยเพื่อเข้าป้ายคว้าชัยชนะที่ 44 ใน พีจีเอ ทัวร์ ทว่าสุดท้ายกรรมการตัดสินให้ต้องกลับมาเก็บอีก 2 หลุมที่เหลือเช้าวันจันทร์เวลา 8:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ฟิล ทำสกอร์ 6 อันเดอร์ในการเล่น 16 หลุมของรอบสุดท้าย แซงขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว 3 สโตรกที่สกอร์รวม 18 อันเดอร์ เหนือ พอล เคซีย์ ที่เล่นมาก๊วนเดียวกัน กับ สก็อตต์ สตัลลิงส์ ซึ่งเล่นจบไปแเล้วเป็นผู้นำบนคลับเฮาส์ที่สกอร์รวม 15 อันเดอร์

ขณะที่ เคซีย์ ยังมาร์กลูกรอพัตต์พาร์ระยะ 3 ฟุตที่หลุม 16 ฟิล ขึ้นไปรอทีออฟหลุม 17 แล้ว พลันเสียงสัญญาณเตือนให้หยุดการแข่งขันดังในเวลา 17:55 น. ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากแสงสว่างไม่เพียงพอ สร้างความหัวเสียให้กับ ฟิล เล็กน้อย

ทั้งนี้ก๊วนของ ฟิล กับ เคซีย์ ที่ออกเป็นกลุ่มสุดท้ายของรอบสุดท้าย กำหนดเล่นในเวลา 9:50 น. ทว่าต้องดีเลย์ยาวไปออกได้จริงๆ ในเวลา 13:09 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ติดตามการถ่ายทอดสดก๊วนตัดสินแชมป์นี้ได้ทาง Golf Channel Thiland คืนนี้ (วันจันทร์ที่ 11 ก.พ.) เวลา 23:00 น. เป็นต้นไป