‘รอคโค เมดิเอท’ รับเคยติดแอลกอฮอล์ถึงขนาดดื่มระหว่างแข่งขัน

รอคโค เมดิเอท อดีตแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ 6 รายการ ออกมายอมรับว่าตัวเองเคยมีพฤติกรรมติดแอลกอฮอล์อย่างหนักถึงขนาดต้องดื่มระหว่างลงแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ จากการให้สัมภาษณ์ผ่าน Golf Channel

“แน่นอนว่าผมเคยดื่มระหว่างแข่งขัน เพราะมันเป็นเรื่องปกติและกิจวัตรประจำวันของตัวเอง ผมพกแอลกอฮอล์ไปด้วยในหลายๆ ที่ ถามว่าต้องดื่มตลอดเวลาเลยไหม? ไม่นะ แต่ก็เป็นเวลาส่วนใหญ่”

นอกจากนี้ เมดิเอท ยังเปิดเผยอีกว่าเขาเริ่มหยุดดื่มแอลกอฮอล์ในเดือนตุลาคมปี 2017 “ผมไม่สามารถเปิดเผยเรื่องนี้ได้จนกระทั่งหยุดดื่ม”

อาการบาดเจ็บที่แผ่นหลังคือสิ่งที่รบกวนการเล่นกอล์ฟอาชีพของ เมดิเอท มาตลอด เช่นเดียวกับประเด็นเรื่องแอลกอฮอล์ที่เชื่อมโยงเขากับ ไทเกอร์ วูดส์ ซึ่งเคยถูกจับกุมในเดือนพฤษภาคมปี 2017 ในข้อหาขับขี่ด้วยอาการมึนเมา แตกต่างเพียงตัวของ เมดิเอท ไม่ได้ตกเป็นที่สนใจเท่า ไทเกอร์

“เมื่อคุณมีเรื่องเศร้า เป็นธรรมดาที่ต้องหาทางลืม หรือทำให้รู้สึกดีขึ้น” เจ้าของแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ แชมเปียนส์ 3 รายการ กล่าว

ปัจจุบัน เมดิเอท อายุ 56 ปีแล้ว เหตุการณ์ที่แฟนกอล์ฟจดจำได้มากที่สุดคือการพ่ายเพลย์ออฟให้กับ ไทเกอร์ ในศึก ยูเอส โอเพ่น เมื่อปี 2008