‘เคียปก้า’ ฉะ ‘การ์เซีย’ ทำตัวเหมือนเด็ก

แม้ยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัดถึงพฤติกรรมที่ เซอร์จิโอ การ์เซีย กระทำระหว่างเล่นรอบที่สามจนกระทั่งถูกเชิญให้ออกจากการแข่งขัน ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ ซาอุดิ อินเตอร์เนชั่นแนล เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ล่าสุด บรูค เคียปก้า โปรรุ่นน้องชาวอเมริกัน ออกมาแสดงความเห็นต่อรุ่นพี่ดีกรีแชมป์เมเจอร์ด้วยกันอย่าง การ์เซีย ด้วยถ้อยคำที่เผ็ดร้อน

การ์เซีย ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมกอล์ฟทั่วโลก หลังได้รับการแจ้งให้ออกจากทัวร์นาเมนต์ที่ประเทศซาอุดิอาระเบียเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (2 ก.พ.) เนื่องจากจงใจกระทำความเสียหายแก่สนาม ก่อนเจ้าตัวออกมากล่าวขอโทษที่ทำความเสียหายให้กับกรีน 2 หลุม ขณะที่มีรายงานว่าจำนวนกรีนที่เสียหายจากการกระทำของ การ์เซีย น่าจะมีมากถึง 5 หลุม

เกี่ยวกับเรื่องนี้ คีธ เพลเลย์ ซีอีโอของ ยูโรเปียน ทัวร์ ออกมาแถลงว่า การ์เซีย จะไม่ได้รับโทษแบนหรือปรับเงินจากการถูกเชิญให้ออกจากการแข่งขันครั้งนี้ แม้ล่าสุดจะมีหลักฐานสำคัญเป็นคลิปที่เจ้าตัวกำลังโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงตีทรายในบังเกอร์ระหว่างเล่นรอบที่สองออกมา ซึ่งเป็นหนึ่งวันก่อนที่จะถูกเชิญให้ออกจากการแข่งขัน

บรูค เคียปก้า

บรูค เคียปก้า หนึ่งในผู้เล่นชั้นนำที่อยู่ในสนามสัปดาห์ที่แล้ว ณ ดินแดนน้ำมันด้วย โดยจบอันดับ 57 ร่วม ออกมาแสดงความเห็นต่อเรื่องนี้ว่า “เซอร์จิโอ แสดงพฤติกรรมเหมือนเด็ก เป็นเรื่องน่าเศร้าที่เขาทำอย่างนั้นและถูกต่อว่า ทุกคนต้องเล่นในสนามเดียวกัน ผมก็เล่นไม่ดี แต่คุณก็ไม่เคยเห็นใครทำแบบนั้นสักคน คุณอายุจะ 40 ปีแล้ว น่าจะโตได้แล้ว”

นอกจากนี้ เคียปก้า ที่เล่นอยู่สองก๊วนก่อนหน้า การ์เซีย ยังบอกว่าได้เรียนรู้ถึงการกระทำในครั้งนี้ของ การ์เซีย “การทำตัวเหมือนเด็กดูไม่ดีเลย มันไม่ใช่ตัวอย่างที่ดี มันแสดงให้ทุกคนเห็นถึงการไม่เคารพต่อผู้อื่น”

ทั้งนี้ การ์เซีย ที่เพิ่งอายุครบ 39 ปีเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีคิวลงทำศึก พีจีเอ ทัวร์ รายการ เจเนซิส โอเพ่น สัปดาห์หน้า