เช็กฟอร์มวันแรก ‘กิรเดช’ ลุ้นผ่านตัดตัว พีจีเอ ทัวร์ ฟาร์เมอร์สฯ

1 โอเวอร์ คือผลงานวันแรกของ กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟมือ 38 ของโลกขวัญใจชาวไทย สำหรับการลงประเดิมสนามทัวร์นาเมนต์แรกใน พีจีเอ ทัวร์ 2019 รายการ ฟาร์เมอร์ส อินชัวแรนซ์ โอเพ่น ที่เมืองซาน ดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ เมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาบ้านเรา อันดับ 14 ร่วมในศึกโคแซงชั่น เอเชียน เดเวลอปเมนต์ ทัวร์ กับ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ รายการ บุญชู เรืองกิจ แชมเปียนชิป ที่สนามแรนโชว์ ชาญวีร์ เขาใหญ่ กับไม่ผ่านตัดตัวในการแข่งขัน ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ อาบู ดาบี เอชเอสบีซี แชมเปียนชิป คือผลงาน 2 แมตช์แรกในปี 2019 ของ โปรอาร์ม ก่อนเหินฟ้าสู่แดนเสรีภาพเพื่อเริ่มต้นชีวิตการเล่น พีจีเอ ทัวร์ อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก โปรอาร์ม ออกสตาร์ทได้อย่างสวยหรูจากการทำเบอร์ดี้ที่หลุม 10 พาร์ 5 ของนอร์ทคอร์สสนามทอร์เรย์ ไพน์ส ซึ่งเป็นหลุมแรกของวัน (ออกที่หลุม 10) แต่มาเสียคืนถึง 4 โบกี้ไล่ตั้งแต่หลุม 13, 16, 18 และ 4 โชคดีที่ยังแก้คืนมาได้ 2 เบอร์ดี้ที่หลุม 7 กับ 9 ช่วยให้ขึ้นคลับเฮาส์ด้วยสกอร์เกินแค่ 1 โอเวอร์ อยู่อันดับ 118 ร่วม
ภาพจาก pgatour.com
ความจริงฟอร์มโดยรวมวันแรกของ โปรอาร์ม ไม่ถึงกับเลวร้าย ไล่ตั้งแต่ระยะไดร์ฟเฉลี่ยอยู่ที่ 272 หลา ตีเข้าแฟร์เวย์และขึ้นกรีนได้ครึ่งๆ คือ 7/18 ในการไดร์ฟ และ 9/18 ในการแอพโพรช เช่นเดียวกับการเล่นช็อตแก้ไขอยู่ที่ 55.56% ส่วนสถิติพัตต์เฉลี่ยอยู่ที่ 1.7 พัตต์ต่อกรีน ดูจากสถานการณ์บนลีดเดอร์บอร์ดแล้ว โปรอาร์ม ยังมีลุ้นเข้ารอบเล่นในสองวันสุดท้าย เนื่องจากกลุ่มผู้เล่นในอันดับ 53 ร่วมมีสกอร์แค่ 2 อันเดอร์ ขณะที่อันดับ 74 ร่วมสกอร์ 1 อันเดอร์ ถือเป็นพื้นที่เป้าหมายในการตัดตัวซึ่ง โปรอาร์ม ไล่ตามหลังแค่ 2-3 สโตรกเท่านั้น
โปรอาร์ม ทีช็อตที่หลุม 11 พาร์ 4 หลุมนี้ทำสกอร์พาร์
โปรอาร์ม จะยังคงเล่นรอบที่สองก๊วนเดิมร่วมกับ ซีที แพน จากไต้หวัน กับ แบรนเดน เกรซ จากแอฟริกาใต้ แต่สลับมาเล่นที่เซาธ์คอร์สของสนามทอร์เรย์ ไพน์สบ้าง ก๊วนนี้จะออกสตาร์ทที่หลุม 1 ในเวลา 10.10 น. ตามเวลาท้องถิ่น (01.10 น. วันเสาร์ที่ 26 ม.ค. ตามเวลาบ้านเรา) ร่วมลุ้นและเชียร์ โปรอาร์ม กันต่อในรอบที่สองของการแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ รายการ ฟาร์เมอร์ส อินชัวแรนซ์ โอเพ่น คืนวันศุกร์นี้ (เช้าวันเสาร์ที่ 26 ม.ค.) ตามเวลาบ้านเรา ดูโปรแกรมการถ่ายทอดสดได้ที่นี่ golfchannel.co.th/tv-schedule