Scotty Cameron Select Fastback 2 และ Squareback 1.5 ใหม่ จากแรงบันดาลใจของนักกอล์ฟในทัวร์สู่การพัฒนาพัตเตอร์รุ่นยอดนิยม

หนึ่งในขั้นตอนออกแบบและพัฒนาอุปกรณ์กอล์ฟที่สำคัญที่สุดคือการรับฟังเสียงสะท้อนจากบรรดานักกอล์ฟชั้นนำของโลก เช่นเดียวกับที่มาของพัตเตอร์ใหม่ล่าสุดจาก Scotty Cameron รุ่น Select Fastback 2 และ Select Squareback 1.5 ถูกดีไซน์ใหม่เพื่อตอบสนองความรู้สึกและประสิทธิภาพให้นักกอล์ฟได้ดียิ่งขึ้น

Select ถือเป็นหนึ่งในพัตเตอร์รุ่นยอดนิยมที่สุดของ Scotty Cameron นำมาโดยรุ่น Select Fastback 2 และ Select Squareback 1.5 พัตเตอร์รูปทรงมัลเล็ทขนาดกลางซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วจากนักกอล์ฟในทัวร์พลันเปิดตัวเมื่อปี 2018

ตลอดระยะเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา Scotty Cameron รับฟังคำแนะนำจากผู้เล่นในทัวร์เพื่อนำมาพัฒนาพัตเตอร์ทั้งสองรุ่นข้างต้น หนึ่งในประเด็นสำคัญคือการเพิ่มทางเลือกลักษณะคอไม้แบบอื่น โดยในรุ่น Select Fastback 2 ดีไซน์คอไม้ใหม่ Plumbling ออฟเซ็ทแบบเต็มก้าน พร้อมปรับหัวพัตเตอร์ให้ขอบด้านบนบางลงเล็กน้อยและลดความสูงของหน้าพัตเตอร์ให้ต่ำลง ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้นักกอล์ฟมากขึ้นเวลาจรดลูก

Scotty Cameron รุ่น Select Squareback 1.5 (ซ้าย) และ Select Fastback 2 (ขวา)

เช่นเดียวกับการนำคอไม้แบบใหม่ Mini-Slant มาดีไซน์รุ่น Select Squareback 1.5 ปรับมุมเอียงของก้านเพื่อให้พัตเตอร์มีอัตราการหมุนของปลายมากขึ้นกว่าความงอของก้านแบบปานกลางในรุ่นก่อน นอกจากนี้การดีไซน์รูปทรงเหลี่ยม ปรับความหนาของขอบด้านบนให้บางลง และลดความสูงของหน้าพัตเตอร์ให้ต่ำลง ช่วยปรับมุมมองขณะจรดลูกให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะสำหรับนักกอล์ฟที่ต้องการความโดดเด่นและสะอาดตา

Scotty Cameron สุดยอดนักออกแบบพัตเตอร์ชั้นนำของโลก กล่าวถึงพัตเตอร์ใหม่ทั้งสองรุ่นว่า “การเพิ่มรูปทรงใหม่ของพัตเตอร์รุ่น Select มาจากคำแนะนำที่เราได้รับจากผู้เล่นในทัวร์ ซึ่งผมรวบรวมทั้งหมด แล้วนำมาสร้างพัตเตอร์สองรูปทรงใหม่นี้”

“หลังจากนำพัตเตอร์ Fastback และ Squareback รุ่นปี 2018 มาให้นักกอล์ฟในทัวร์ทดสอบได้ไม่นาน ผู้เล่นจำนวนมาก ถามถึงคอไม้รุ่นต้นแบบรูปแบบอื่นๆ เราพบอีกว่า นักกอล์ฟจำนวนมาก ชื่นชอบรูปทรงของหัวพัตเตอร์ที่ดูกระชับ และปราดเปรียว แบบที่เราได้ปรับปรุงขึ้นใหม่นี้ พัตเตอร์สองรุ่นนี้ ไม่ได้เป็นแบบเบลด และก็ไม่ใช่มัลเล็ทแบบจะแจ้งนัก เราเรียกมันว่า Mid-Mallet ในการสร้าง Fastback 2 ที่มีคอแบบ Plumbing และ Squareback 1.5 ที่มีคอแบบ Mini-Slant เราได้ให้ทุกสิ่งที่นักกอล์ฟถามถึงและต้องการ”

Scotty Cameron Select Fastback 2

พัตเตอร์ Select ใหม่ทั้งสองรุ่นออกแบบและผลิตด้วยวัสดุเหมือนรุ่นก่อน นั่นคือการใช้วัสดุหลากหลายชนิดผสมผสานในโครงการสร้างแต่ละส่วนของพัตเตอร์ อาทิ ฐานด้านล่างทำจากอลูมิเนียม 6061 เกรดงานอากาศยาน ส่วนโครงหัวพัตเตอร์ทำจากสแตนเลส 303 ตลอดจนคุณภาพการกลึงอันแม่นยำช่วยให้พัตเตอร์มีค่า MOI สูงสุด

นอกจากนี้พัตเตอร์ Select รุ่น Fastback 2 และ Squareback 1.5 ใหม่ ยังมีระบบกระจายน้ำหนักที่ทันสมัย ช่วยเพิ่มความสมดุลให้กับหัวพัตเตอร์ ต้อบขอบคุณก้อนใส่น้ำหนักที่ทำจากสแตนเลสออกแบบมาเฉพาะอยู่บริเวณฐานด้านล่าง, โคน และปลายพัตเตอร์ ส่วนก้านเป็นก้านเหล็กแบบไม่มีปล้อง ประกอบเข้ากับกริปรุ่น Black & Silver Matador Mid-size ขนาดใหญ่ขึ้น ให้ความรู้สึกสบายและตอบสนองยอดเยี่ยมขณะหน้าพัตเตอร์อิมแพ็คลูก

Scotty Cameron Select Squareback 1.5

อีกหนึ่งความโดดเด่นของพัตเตอร์ Scotty Cameron ตระกูล Select อยู่ที่การดีไซน์รูปลักษณ์อันงดงาม ผสมผสานความทันสมัยและปราณีตเข้ากันได้อย่างลงตัว ด้วยการเลือกใช้สีสแตนเลสดิบ ให้ความเงางามและโดดเด่น แต่ไม่สะท้อนแสง

ขณะเดียวกันเสน่ห์ที่ขาดไม่ได้ของพัตเตอร์รุ่น Select คือการตกแต่งจุดแดงสามจุด (Cherry Dots) เอกลักษณ์ของรุ่น Fastback 2 อยู่ที่จุดแดงสามจุดด้านหลังและฐานล่าง ส่วน Squareback 1.5 จุดแดงสามจุดอยู่ที่ด้านหน้า, ด้านหลัง และฐานล่างของพัตเตอร์

Scotty Cameron Select Fastback 2 และ Squareback 1.5 รุ่นใหม่ เตรียมวางตลาดพร้อมกันทั่วโลก วันศุกร์ที่ 15 ก.พ. 2562 ราคา 15,800 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.scottycameron.com หรือ www.youtube.com/ScottyCameron