‘ไทเกอร์’ ประกาศเล่น 2 แมตช์แรกของปี 2019

‘พญาเสือ’ ไทเกอร์ วูดส์ ประกาศโปรแกรมแข่งขันปี 2019 เริ่มต้นในสัปดาห์หน้าด้วยศึก ฟาร์เมอร์ส อินชัวแรนซ์ โอเพ่น ซึ่งเจ้าตัวเคยคว้าแชมป์มา 7 สมัย ต่อด้วย เจเนซิซ โอเพ่น ที่สนามริเวียรา คันทรี คลับ ในลอสแอนเจลิส ระหว่างวันที่ 14-17 ก.พ.

เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 รายการลงแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ ครั้งล่าสุดด้วยชัยชนะที่ 80 ในศึก เดอะ ทัวร์ แชมเปียนชิป ส่งผลให้เหลือชัยชนะอีก 2 ครั้งเท่านั้นก็จะเทียบเท่าสถิติแชมป์สูงสุดของตำนานอย่าง แซม สนีด

ส่วนการลงเล่นครั้งล่าสุดของ ไทเกอร์ คือรายการที่ตัวเองเป็นเจ้าภาพ ฮีโร เวิลด์ ชาลเลนจ์ ซึ่งไม่นับเป็นทัวร์นาเมนต์อย่างเป็นทางการของ พีจีเอ ทัวร์ ผลปรากฎว่า พญาเสือ จบอันดับ 17 จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 18 คนในสนาม

ไทเกอร์ เคยเป็นแชมป์ฟาร์เมอร์สฯ 7 สมัย รวมถึงติดท็อป 10 อีก 6 ครั้งจากการเล่นทั้งหมด 16 ครั้ง รวมถึงชัยชนะเมเจอร์ครั้งล่าสุด ยูเอส โอเพ่น 2008 เจ้าตัวก็คว้าแชมป์บนสนามทอร์เรย์ ไพน์ส แห่งนี้

นอกจาก ไทเกอร์ แล้ว การแข่งขันฟาร์เมอร์สฯ ยังเต็มไปด้วยสตาร์นักกอล์ฟชั้นยอด ไล่ตั้งแต่ เจสัน เดย์ แชมป์เก่า, จัสติน โรส แชมป์เฟดเอ็กซ์ คัพคนล่าสุด, จอห์น ราห์ม แชมป์เมื่อปี 2017 รวมถึงท็อป 30 ของโลกอย่าง รอรี แม็คอิลรอย, ริคกี้ ฟาวเลอร์, แพทริก รีด, จอร์แดน สปีธ และ กิรเดช อภิบาลรัตน์ หนึ่งเดียวของไทย ที่เตรียมลงประเดิม พีจีเอ ทัวร์ รายการแรกของปี 2019 ในฐานะสมาชิกประจำ

ขณะเดียวกันทัวร์นาเมนต์ที่ 2 ซึ่ง ไทเกอร์ จะลงเล่นในปีนี้คือ เจเนซิส โอเพ่น โดยมูลนิธิ TGR ของเจ้าตัวได้ทำกิจกรรมการกุศลร่วมกับแมตช์นี้ด้วย

“ผมตั้งตารอกลับไปร่วมทัวร์นาเมนต์ที่ลอสแอนเจลิสสำหรับการแข่งขัน เจเนซิส โอเพ่น และรู้สึกดีเสมอที่จะได้เล่นที่สนามริเวียรา ผมภูมิใจที่ได้มีส่วนกับการแข่งขัน เจเนซิส โอเพ่น เพื่อสนับสนุนด้านการศึกษาผ่านมูลนิธิของผม”

ติดตามชม ไทเกอร์ ลงสนามครั้งแรกในปี 2019 ศึก ฟาร์เมอร์ส อินชันแรนซ์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 24-27 ม.ค. Golf Channel Thailand ถ่ายทอดสดทั้ง 4 วัน เช็กโปรแกรมถ่ายทอดสดได้ที่นี่ golfchannel.co.th/tv-schedule