เปิดรายชื่อ ‘ทีม ไทเกอร์ วูดส์’ มีใครบ้าง?

บริษัทดำเนินธุรกิจและกิจกรรมการกุศลของ ไทเกอร์ วูดส์ ที่ชื่อ TGR มีพนักงานอยู่หลายสิบคน แต่หากนับเฉพาะคนที่ทำงานใกล้ชิดกับ พญาเสือ ระหว่างแข่งขันในทัวร์นาเมนต์มีน้อยมาก นับตั้งแต่แยกทางกับ คริส โคโม เมื่อปี 2017 ไทเกอร์ ยังไม่เคยเปิดเผยว่าทำงานกับโค้ชสวิงคนไหนอีกเลย ส่วน กุลธิดา คุณแม่กับลูกๆ ทั้งสองคนจะปรากฎตัวแค่เฉพาะรายการใหญ่ๆ เท่านั้น เช่นเดียวกับผู้จัดการและเทรนเนอร์ส่วนตัวที่จะไม่ตระเวนเดินทางไปในแมตช์ต่างๆ ด้วย รวมถึงเพื่อนสนิทคนไหนๆ แม้แต่ ไบรอัน เบลล์ บัดดี้ตั้งแต่สมัยวัยเยาว์ ที่ปัจจุบันนั่งเป็นประธานบริษัทออกแบบสนามกอล์ฟของ ไทเกอร์ หากพำนักอยู่ที่บ้าน ไทเกอร์ ชอบจ้างเชฟส่วนตัวมาปรุงอาหาร ดูเหมือนเพื่อนสนิทที่สุดยามเดินทางทั้งในและนอกสนามของเขาจะเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวร่างยักษ์ที่คอยเดินประชิดอยู่ข้างกายตลอดเวลา แต่หากพูดถึงกลุ่มบุคคลที่มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับอดีตโปรหมายเลขหนึ่งของโลกคนนี้มากที่สุดมีเพียง 5 คนต่อไปนี้ จากบทความของ เดฟ เชดโลสกี คอลัมนิสต์ กอล์ฟ ไดเจสต์
มาร์ก สเตอินเบิร์ค ผู้จัดการส่วนตัวของ ไทเกอร์
มาร์ก สเตอินเบิร์ค สเตอินเบิร์ค เป็นเอเย่นต์ส่วนตัวของ ไทเกอร์ ตั้งแต่ทำงานที่ IMG ในปี 1998 ก่อนย้ายไปร่วมงานกันที่ Excel Sports Management ในปี 2011 บริษัทที่ สเตอินเบิร์ค ร่วมก่อตั้งและเป็นหัวหน้าฝ่ายกีฬากอล์ฟ หนุ่มใหญ่วัย 51 ปีจากอิลลินอยส์ จบการศึกษาที่มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ และเคยเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลมาก่อน นอกจาก ไทเกอร์ แล้ว เขายังดูแลสตาร์นักกอล์ฟอย่าง จัสติน โธมัส, จัสติน โรส และ แมตต์ คูชาร์ ด้วย เกลน กรีนสแปน หลังออกจากการเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารที่สนามออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ เจ้าภาพการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส กรีนสแปน มารับบทเป็นโฆษกประจำตัวของ ไทเกอร์ ยาวนานตั้งแต่ปี 2008 เขาจบการศึกษาจากฟลอริด้า สเตจ ยูนิเวอร์ซิตี้ ปัจจุบันอายุ 60 ปี ทำงานที่ออกัสต้าฯ ตั้งแต่ปี 1996 ตลอดจนเคยทำงานให้กับ พีจีเอ ทัวร์ และ แกรี เพลเยอร์ ดีไซน์
โจ ลาคาวา แคดดี
โจ ลาคาวา เข้ามารับหน้าที่ถือถุงให้ ไทเกอร์ ตั้งแต่ปี 2011 หลังจากทำงานร่วมกับ ดัสติน จอห์นสัน มา 4 เดือน ลาคาวา วัย 55 ปี เริ่มต้นอาชีพแคดดีจากการไปถือถุงให้ เคน กรีน หลานชายอดีตนักกอล์ฟใน พีจีเอ ทัวร์ ก่อนสั่งสมประสบการณ์และสร้างชื่อด้วยการเป็นแคดดีของ เฟรด คัพเพิล ยาวนานมากกว่า 20 ปี ร็อบ แม็คนามารา รู้จักกับ ไทเกอร์ ตั้งแต่สมัยเล่นกอล์ฟเยาวชนในแถบเซาเธิร์น แคลิฟอร์เนีย ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานบริษัท TGR ของ ไทเกอร์ นั่นเอง จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยซานตา คลารา แม็คนามารา วัย 43 ปีเป็นหนึ่งในบุคคลที่ ไทเกอร์ ให้ความไว้เนื้อเชื่อใจมากที่สุด และเป็นคนที่เดินติดตามใกล้ชิดระหว่างทัวร์นาเมนต์เป็นประจำ แม็คนามารา เป็นนักกอล์ฟมือดี เคยทำงานที่ IMG ระหว่างปี 2000-2005 ก่อนมาร่วมงานกับ ไทเกอร์ เขารู้จักวงสวิงของ ไทเกอร์ เป็นอย่างดีและกลายเป็นคนที่คอยช่วยดูแลสวิงของ ไทเกอร์ ในยามที่ไม่มีโค้ช (รูปบนสุด)
ไทเกอร์ วูดส์ กับแฟนสาวคนปัจจุบัน อีริกา เฮอร์มัน
อีริกา เฮอร์มัน เปิดตัวในฐานะคนรักของ ไทเกอร์ ต่อสาธารณะชนครั้งแรกระหว่างศึก เพรสซิเดนท์ส คัพ ปี 2017 ซึ่ง ไทเกอร์ รับบทเป็นผู้ช่วยกัปตันทีมของ สตีฟ สตริคเกอร์ สาววัย 34 ปีเคยเป็นอดีตผู้จัดการร้านอาหาร The Woods Jupiter ของ ไทเกอร์ ที่ฟลอริด้า ปัจจุบันอาศัยอยู่กับ ไทเกอร์