‘ดัสติน จอห์นสัน’ เต็ง 1 ประเดิมแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ 2019 ที่ฮาวาย

ไม่ต้องร้องเพลงรอนานสำหรับแฟนกอล์ฟเมื่อเปิดศักราชปี 2019 โปรแกรมการแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ กลับมาทันทีในศึก Sentry Tournament of Champions สัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 3-6 ม.ค. 62 ชิงเงินรางวัลรวม 6.5 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 208 ล้านบาท ณ The Plantation Course at Kapalua ฮาวาย ประเทศสหรัฐฯ

นี่คือทวร์นาเมนต์ที่เชิญแค่ผู้ชนะในปี 2018 มาดวลวงสวิงกัน ทว่าสุดท้ายยังขาดไป 3 คน ได้แก่ ไทเกอร์ วูดส์, ฟิล มิคเคลสัน และ จัสติน โรส ทำให้เหลือผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 34 คน (เล่น 4 วันแบบไม่มีการตัดตัว)

อย่างไรก็ดียังคงมี 3 แชมป์เมเจอร์ร่วมลงประเดิม พีจีเอ ทัวร์ แมตช์แรกของปี 2019 ไล่ตั้งแต่ บรูค เคียปกา, ฟรานเชสโก โมลินารี และ แพทริก รีด โดยมี ดัสติน จอห์นสัน ลงเล่นในฐานะแชมป์เก่า แถมถูกยกให้เป็นเต็ง 1 ที่จะประเดิมชัยชนะแรกของปีหมู ตามมาด้วย จอน ราห์ม จากสเปน และ จัสติน โธมัส เจ้าของตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี พีจีเอ ทัวร์ 2018

ขณะเดียวกันผู้เล่นคนอื่นๆ ที่น่าสนใจยังมี รอรี แม็คอิลรอย, เจสัน เดย์, เอียน โพลเตอร์, บับบ้า วัตสัน, พอล เคซีย์ และ คาเมรอน แชมป์ ที่จะลงเคาะสนิม ส่วน บรูค เคียปกา มีโอกาสหล่นจากบัลลังก์มือ 1 ของโลกหากไม่ติดท็อป 10 ในการแข่งขันรายการนี้

Golf Channel Thailand ถ่ายทอดสดกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการ Sentry Tournament of Champions ครบทั้ง 4 วัน เช็กโปรแกรมการถ่ายทอดได้ที่นี่ golfchannel.co.th/tv-schedule