อากาศไม่เป็นใจเลื่อนยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น รอบสุดท้าย

ด้วยปัญหาสภาพอากาศไม่เป็นเอื้ออำนวยเกิดฝนตก และสภาพสนามไม่พร้อมที่จะให้นักกอล์ฟแข่งขันทำให้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันเลื่อนการแข่งขันรอบสุดท้ายศึกกอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 75 เมเจอร์สุดท้าย ที่เมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม ออกไปไปเป็นวันจันทร์ที่ 14 ธันวาคม 2563 ตามเวลาท้องถิ่น มีนักกอล์ฟที่ยังไม่ได้ทีออฟเลย 18 คนรวมทั้ง “โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล ซึ่งเล่นในกลุ่มสุดท้ายทางหลุม 1 กับฮานิโก้ ชิบุโนะ ผู้นำจากญี่ปุ่น และเอมี่ โอลซัน จากสหรัฐอเมริกาอันดับ 2

การแข่งขันกอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 75 เมเจอร์สุดท้ายที่แชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับ เมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัสประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม 2563 โดยวันใช้ไซเพรส ครีก และ แจ็คแร็บบิท คอร์ส ใน 2 รอบแรก แต่ 2 รอบสุดท้ายจะแข่งขันที่ไซเพรส คริก คอร์ส ชิงเงินรางวัลรวม 5.5 ล้านดอลลาร์หรือราว 176 ล้าน แชมป์จะได้รับมากถึง 1 ล้านดอลลาร์หรือราว 32 ล้านบาท แต่จะไม่อนุญาติให้แฟนๆเข้าไปชมในสนาม

วันสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม นักกอล์ฟได้เริ่มทีออฟตามปกติรวมทั้ง”โปรเม”เอรียา จุฑานุกาล แชมป์เมื่อปี2018 เล่นไป 1 หลุมทำเบอร์ดี้ แต่ต้องหยุดทำการแข่งขันเวลา 09.10 น.ตามเวลาท้องถิ่นหรือเวลา 22.10 น.ตามเวลาในประเทศไทยเพราะฝนเริ่มตกลงมาอีกครั้ง และไม่สามารถกลับมาแข่งขันได้อีกเลยมีน้ำขังในแฟร์เวย์บางส่วนจึงไม่พร้อมจะแข่งขัน

ดังนั้นทางฝ่ายจัดการแข่งขันประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไป และจะกลับไปแข่งขันต่อในวันทร์ที่ 14 ธันวาคม เวลา08.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นหรือเวลา 21.00 น.ตามเวลาในประเทศไทย

เมื่อประกาศเลื่อนการแข่งขันยังมีนักกอล์ฟอีก 18 คนยังไม่ได้เริ่มทีออฟรวมทั้ง”โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล โปรจากประเทศไทยสกอร์รวม -1 ซึ่งจะออกรอบกลุ่มสุดท้ายทางหลุม 1 ร่วมกับ ฮินาโกะ ชิบุโนะ โปรสาวจากญี่ปุ่นผู้นำสกอร์รวม -4 และเอมี่ โอลซัน โปรสาวชาวอเมริกันอันดับ 2 สกอร์รวม -3